Khám phá tuyệt tác thác 5 tầng không bao giờ cạn và suối nước nóng “bỏng tay”

Không “dữ dội và hung dữ” như một số thác ghềnh ở miền núi Quảng Nam nhưng thác 5 tầng ở xã Trà Mai (Nam Trà My) cũng khiến du khách ngẩn ngơ trước vẻ đẹp hoang sơ nhưng đầy quyến rũ, nhất là những “phượt thủ” thích khám phá.

Từ tỉnh lỵ Tam Kỳ theo QL40B lên Kon Tum, cách huyện lỵ Nam Trà My khoảng 5km là gặp thác 5 tầng bên cạnh quốc lộ. Đây là một điểm dừng chân nghỉ ngơi lý tưởng không những cho du khách mà những “phượt thủ” trên cung đường rong ruổi khám phá núi rừng xứ Quảng.

Thác 5 tầng không bao giờ cạn

Không như những thác ghềnh khác, thác được chia thành 5 tầng theo thứ tự từ thấp lên cao như thách thức lòng can đảm chinh phục của du khách.

Từ độ cao gần 100m dòng nước tuôn trào đổ xuống, len lỏi qua những vách núi dội vào đá để rồi qua bao năm tháng thời gian đã hình thành lên những hồ nước trong vắt. Có hồ diện tích rộng trên 10m2, lòng nước sâu hơn 3m có thể chứa hàng chục người thỏa thích bơi lội cùng lúc.

Dưới chân thác có nhiều ao, nước trong vắt và mát lạnh

Người dân ở đây cho biết, thác không bao giờ khô cạn nên từ lâu nơi đây luôn là điểm dừng chân, nghỉ ngơi lý tưởng của lữ khách và nhóm bạn trẻ, nhất là vào mỗi dịp hè.

Du khách đến đây có thể dã ngoại với khung cảnh thiên nhiên trong lành hoặc sinh hoạt vui chơi, trải nghiệm các hoạt động câu cá, bơi lội hay đi dạo quanh hồ nhặt lên những viên đá cuội có hình thù lạ mắt.

Với những du khách thích mạo hiểm, chinh phục đỉnh thác để khám phá khung cảnh hoang sơ rừng già, nhìn ngắm những thân cây cổ thụ cao hàng chục mét vẫn được bảo tồn nguyên vẹn chắc chắn sẽ mang đến những cảm xúc bất ngờ thú vị.

Rừng nguyên sinh bao phủ thác 5 tầng

Đặc biệt, khu rừng nguyên sinh trên đỉnh thác cũng là nơi còn lưu giữ khá nhiều chủng loại dược liệu quý hiếm như sâm nhung, sâm cao cẳng, sâm nam, sâm cau, chuối rừng, ươi bay….

Do nằm xa đồng bằng và có nguồn nước ở sâu trong đại ngàn nên thác 5 tầng rất ít người biết đến. Cũng vì thế mà dòng nước và môi trường xung quanh nơi đây rất trong lành và đẹp lãng mạn khiến du khách đã một lần ghé đến khó thể nào quên.

Ngoài ra, trên cung đường khám phá thác 5 tầng, du khách cũng sẽ được trải nghiệm cuộc sống, sinh hoạt văn hóa của đồng bào dân tộc Cadong, ngắm nhìn những nóc nhà nằm bình yên giữa lưng chừng núi phía trước là dòng sông đẹp đến nao lòng.

Người dân dẫn ống nước suối nóng về nhà dùng thoải mái

Sau khi khám phá thác 5 tầng, du khách đến trung tâm huyện lỵ Nam Trà My nghỉ ngơi và tiếp tục khám phá suối nước nóng. Cách trung tâm huyện chừng vài km, trên đường QL40B đi Kon Tum tại thôn 3 (xã Trà Don), du khách có thể bắt gặp dòng suối nước nóng quanh năm tuôn trào từ trong khe đá ra.

Suối nước nóng còn hoang sơ, chưa được du khách biết đến nhiều

Người dân ở đây cho biết, suối nước nóng này đã có từ rất lâu và nóng quanh năm. Vào mùa đông, rất đông người dân địa phương đến suối lấy nước về tắm cho đỡ lạnh. Thậm chí, muốn ăn thịt gà sau khi cắt tiết xong mang đến đây nhúng vào nước là có thể làm lông dễ dàng. Nếu không may nhúng tay xuống suối nước nóng này có thể bị bỏng.

Chưa có kết luận nào về dòng suối nóng này có tốt cho sức khỏe hay không nhưng người dân ở đây được tắm nước nóng quanh năm. Suối cũng còn hoang sơ và chưa được đầu tư nên bất cứ ai đi ngang qua cũng có thể vào lấy nước tắm thoải mái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *