Việt Nam sẽ có con đường thuyền thúng đầu tiên

Những bức tranh với các ý tưởng, nội dung phong phú về đời sống văn hóa, vẻ đẹp phong cảnh, con người làng biển được khắc họa trên những chiếc thúng, thuyền nan độc đáo. Tới đây, Việt Nam sẽ có con đường thuyền thúng đầu tiên.

Họa tranh trên thúng, thuyền tại làng biển Tam Thanh

Rất đông họa sỹ đang có mặt tại xã biển Tam Thanh (Quảng Nam) tình nguyện tham gia vẽ tranh trên các dụng cụ sinh hoạt, chủ yếu là thúng thuyền. Đây là một trong những hoạt động thuộc dự án phát triển du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng tại xã Tam Thanh, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam. Hoạt động cũng đang nhận sự hưởng ứng từ cộng đồng. Người dân góp thúng thuyền, giúp vận chuyển và thậm chí  tham gia vào hoàn thành những bức tranh.

Các họa sỹ miệt mài vẽ trên thúng thuyền

Trẻ em rất thích thú

Các ý tưởng được các tác giả thể hiện trên những chiếc thúng thuyền với nội dung về đời sống sinh hoạt, vẻ đẹp làng biển, tình yêu và những ước vọng… dự kiến 60 chiếc thúng thuyền sẽ được sắp xếp, trưng bày tạo thành con đường thuyền thúng ở Tam Thanh.

 Dự án phát triển du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng tại xã Tam Thanh do UBND TP Tam Kỳ phối hợp với các giảng viên Trường ĐH Kỹ thuật và thiết kế Singapore thực hiện. Dự án dựa trên 3 nhóm ý tưởng gồm hành trình Tam Thanh, trải nghiệm Tam Thanh và nghệ thuật Tam Thanh nhằm giúp du khách tìm hiểu vẻ đẹp thiên nhiên, đời sống văn hóa người dân và giữ gìn nét văn hóa làng biển.
Các họa sỹ bên tác phẩm của mình

Nhiều họa sỹ nhí say sưa bên tác phẩm của mình

Ngoài con đường thuyền thúng, tại đây sẽ hình thành những làng bách hoa, làng không rác… nhằm phát triển du lịch sinh thái tại làng biển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *