Bức tranh đầy màu sắc trên bầu trời Hội An

Hơn 300 con diều sáo, diều cá, bạch tuộc, chó, rắn, rồng của 10 quốc gia và vùng lãnh thổ cất cánh trên bầu trời Quảng Nam tạo thành bức tranh vô cùng sinh động và đầy màu sắc.

Ngày 8/6, Festival diều quốc tế Quảng Nam năm 2017 diễn ra ở phường Cẩm Nam (TP Hội An) và xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ). Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Festival di sản Quảng Nam lần thứ 6 năm 2017.

Hội thi có 9 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Canada, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Indonesia, Malaysia, Newzealand và Việt Nam tham dự.

Hơn 300 con diều mang phong cách truyền thống và hiện đại mang đến tranh tài. Địa điểm tổ chức ở bãi biển, bờ sông tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp cho hội thi lần này.

Lễ hội diều có 170 nghệ nhân trong nước và 21 nghệ nhân người nước ngoài. “Đây không chỉ là cơ hội để nghệ nhân diều các nước giao lưu văn hóa, mà còn là dịp để quảng bá nghệ thuật chơi diều của Việt Nam, của các quốc gia trên thế giới với du khách trong và ngoài nước”, ông Hồ Tấn Cường, phó giám đốc Sở Văn hóa thể thao và Du lịch Quảng Nam nói.

Một con diều được làm giống rắn hổ mang, khi cất cánh uốn lượn trên bầu trời.

Không thua kém diều cá mập, cá đuối cất cánh vẫy vùng trên không trung. Ông Lâm Hoắc, nghệ nhân đoàn Canada chia sẻ, chơi diều không chỉ một thú vui mà đã được nâng tầm thành một môn nghệ thuật.
“Người nghệ nhân không chỉ cần đam mê mà cần có kiến thức kỹ thuật về diều”, ông nói và cho biết đã chơi diều được 10 năm nay, khi đến cuộc thi nhằm kết nối các đoàn nghệ nhân của các nước mang nghệ thuật diều đến người xem.

Một con diều được làm giống rắn hổ mang, khi cất cánh uốn lượn trên bầu trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *